ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

ประวัติ ''ใบเตย อาร์สยาม'' ลูกหลานชาวหาดใหญ่

by Focus Team @21-02-2555 14.23 ( IP : 183...135 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา
 • photo , 533x801 pixel , 143,208 bytes.
 • photo , 400x522 pixel , 66,971 bytes.

''ใบเตย อาร์สยาม''  เป็นนักร้องประกวดล่ารางวัลมาหลายเวที ล่าสุดคว้ารางวัลชนะเลิศนักร้องดีเด่น ในการประกวด "Panasonic Star Challenge 2004" และต่อมาได้มีผลงานเพลงกับค่าย "อาร์สยาม" ในซิงเกิ้ล ''ปากไม่... ใจคิดถึง''

    น้องใบเตย อาร์ สยาม  หรือ น.ส.สุธีวัน ทวีสิน เจ้าของเพลง "ปากไม่...ใจคิดถึง" และล่าสุดที่กำลังมาแรง "เช็คเรทติ้ง"  ปัจจุบันนี้เธออายุ 23 ปี  ใบเตยเกิดที่กรุงเทพฯ แต่คุณพ่อ คุณแม่ เป็นคนใต้ ตอนเด็กๆ ใบเตยอยู่ที่ภาคใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่ปัจจุบันศึกษาที่กรุงเทพฯ  ใบเตยเป็นคนร่าเริง อารมณ์ดี  ยิ้มง่าย พูดจาตรงๆ

    เข้าสู่วงการเพลงโดย เริ่มจากคุณพ่อคุณแม่ทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับวงดนตรีลูกทุ่ง ซึ่งคุณแม่ เป็นนักร้องของวงดนตรี RU BAND แต่ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คุณแม่ฝัน คุณแม่จึงส่งเสริมให้เธอร้องเพลงเพื่อสานฝันต่อให้กับท่าน โดยที่เธอเป็นเด็กที่มีความกล้าแสดงออกอยู่แล้ว บวกกับชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เลยเริ่มเข้าประกวดร้องเพลงตามเวทีต่างๆ ตั้งแต่เด็กๆ  เริ่มประกวดครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 7 ขวบ แล้วก็ชนะเลิศเลย  จากนั้นก็ประกวดเรื่อยมา ตอนแรกใบเตยร้องเพลงสตริงจนถึงอายุ 9-10 ขวบ ก็เริ่มร้องเพลงลูกทุ่ง

    เพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ใช้ในการประกวดก็คือเพลง ''เลิกแล้วค่ะ'' ของ ''พี่ฮาย'' อาภาพร นครสวรรค์ พออายุ 15 ก็คว้ารางวัลระดับจังหวัดมาได้ จากนั้นใบเตยก็เข้าร่วมประกวด โครงการ Panasonic Star Challenge ตั้งแต่ ปี 2002  และได้รับรางวัล นักร้องดีเด่น ระดับประเทศจากโครงการ Panasonic Star Challenge ในปี 2004  จากนั้นก็ได้มาเป็นศิลปินฝึกหัดของ "ค่ายอาร์ เอส''

    ก่อนหน้าที่จะเข้ามาอยู่อาร์ สยาม ใบเตยมีผลงานเคยร่วมร้องเพลงในอัลบั้ม The Messages กับค่าย Aboriging ของ RS  ซึ่งเป็นเพลงจังหวะเร็วๆ คล้ายๆ เพลงลูกทุ่ง ซึ่งต่อมาทาง Aboriging มีโปรเจกต์ทำเพลงลูกทุ่ง ทางทีมงานเห็นว่าใบเตยชอบร้องเพลงลูกทุ่งอยู่แล้ว ใบเตยจึงมีโอกาสมาร้องเพลงลูกทุ่งแบบเต็มตัว แล้วจึงเข้าย้ายมาอยู่ในสังกัด อาร์ สยาม

    สำหรับกระแสตอบรับตอนนั้น ซิงเกิลของเตยเพิ่งจะออกไปไม่นาน ถือว่าได้รับกระแสตอบดีมาก สำหรับน้องใหม่อย่างใบเตย เพลงปากไม่...ใจคิดถึง ก็ติดอันดับท็อปเทนยอดดาวน์โหลดไปเลย ยังไงซะ เธอก็ต้องขอบคุณแฟนเพลงที่ให้การสนับสนุนเธอมาตลอด

    เรื่องของการเรียน ถึงแม้ใบเตยจะเป็นนักกิจกรรม แต่ใบเตยก็ไม่เคยทิ้งการเรียน ตอนนี้ใบเตยเป็นนักศึกษาโครงการทุนศิลปินและสื่อสารมวลชนอยู่ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม 

      โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

Comment #1น่ารักอะ
นู๋แนน
Posted @19-01-2556 12.24 ip : 223...125

พี่ใบเตยน่ารักมากคะ จากคนหากใหญ๋  :d  +)

Comment #2ไม่รู้
ด.ญ. ปิณฑิรา โลมะจันทร์
Posted @27-04-2556 20.12 ip : 171...198

[color=#cc33cc][color=#33ffff][color=#3333ff][/color][/color][/color]

Comment #3
เทียน
Posted @31-05-2556 13.43 ip : 182...28

รักกกกกกกกกกกกกกใบเตยมาก

Comment #4
เทียน
Posted @31-05-2556 13.43 ip : 182...28

รักกกกกกกกกกกกกกใบเตยมาก

Comment #5
ลูกทุ่ง
Posted @17-12-2556 16.11 ip : 110...81

ใบเตยน่ารักมากคะ  +)

Comment #6
ลูกทุ่ง
Posted @17-12-2556 16.13 ip : 110...81

ใบเตยน่ารัก หนูรักใบเตย จากคนสงขลาจ้า

Comment #71
ใบเตย
Posted @09-04-2558 00.24 ip : 49...117

พี่ใบเตยน่ารัก สวย ขาวร้องเพลงเพราะ เต้นเก่งชอบมากเลยค่ะๆ

Comment #8บ้านเก่าใบเตยนิ
มาบอกนิ
Posted @20-07-2558 21.11 ip : 223...100

น้องใบเตยเคยอยู่ หมู่บ้านอิงกมล หมู่บ้านเดียวกับพี่สาวเราเลยนิ พี่สาวเราอยู่แถวๆหน้า ส่วนน้องใบเตยอยู่ แถวๆซอย30กว่าๆนิ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ