สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

อยุธยาแท้รสชาติดีหน้าตาดีต้องที่ก๋วยเตี๋ยวเรือโอฬาร

by Focus Team @28-02-2555 15.15 ( IP : 183...120 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 640x480 pixel , 43,047 bytes.

สวัสดีค่า คุณผู้อ่านที่น่ารักท่าน  กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะกับคอลัมน์ดีดี เมนูเด็ดๆ ตามสไตล์ "โฟกัสพากิน" ฉบับนี้เป็นฉบับส่งท้ายเดือนแห่งความรักแล้วแต่ไม่ว่าจะเป็นวันไหนก็ตามขอให้รักกันทุกๆ วันนะคะ สิ่งดีดีเรามีให้กันได้เสมอและสิ่งดีดีที่ "โฟกัสพากิน" นำมาเสนอคุณผู้อ่านฉบับนี้ก็คือ ร้านร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโอฬาร เป็นร้านน้องใหม่ที่มาแรงมาก เปิดได้เดือนกว่า ๆก็มีลูกค้ามาอุดหนุนกันเยอะมากหลายคนติดใจเป็นลูกค้าประจำไปแล้ว

    นายโอฬาร บุญก่อเกื้อ (พี่โอ) และนางนฤมล พรหมจิต (พี่ตุ้ม) เล่าให้ฟังว่า เดิมเป็นคนสะบ้าย้อยขายก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ที่นั่นประมาณ 3-4ปี ต่อมาได้ซื้อบ้านที่หาดใหญ่จึงย้ายมาเปิดร้านที่นี่เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมานี่เอง

    พี่ตุ้มเล่าว่า เลือกทำเลตรงนี้เพราะเดินทางไปมาสะดวกอยู่ในย่านการค้า และมีที่จอดรถสะดวกสำหรับลูกค้า ตอนแรกก็เกิดความรู้สึกท้อ กังวล เพราะร้านยังใหม่ลูกค้าไม่รู้จัก แต่ได้กำลังใจจากพ่อ แม่ และญาติ ๆ ที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ จึงต่อสู้มาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้เวลาเดือนกว่าที่เปิดมาลูกค้าก็ให้การตอบรับดีมาก แวะเวียนมาเสมอทั้งขาจรและขาประจำ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนวัยทำงาน

    เมนูมีหลายอย่างทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก น้ำใส ต้มยำสมุนไพร มีทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ วุ้นเส้น มาม่า ราคาก็ไม่แพงเลยค่ะออกจะหายากด้วยซ้ำสำหรับร้านที่ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท คือ ชามเล็ก มีทั้งลูกชิ้น หมู ตับ ชามใหญ่ มีลูกชิ้น หมู ตับ แมงกะพรุน ลูกชิ้นเอ็นหมู ราคา 40 บาท และชามพิเศษ เพิ่มทุกอย่าง ราคา 50 บาท และยังมีแคปหมูทานควบคู่กันไปด้วย เครื่องดื่มก็มีทั้งชาเย็น โอเลี้ยง น้ำอัดลม

    คุณผู้อ่านดูเมนูแล้วคงสะดุดใจใช่ไหมคะว่า ทำไมขายแค่ 20 จะได้กำไรเหรอ พี่ตุ้มบอกว่า ขายโดยไม่ได้มุ่งผลกำไรเป็นหลักแต่จะมุ่งที่ความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก เด็กเล็กๆ กินไม่เยอะก็สั่งถ้วย 20 ได้ และจะเห็นว่าในเมนูจะใส่แมงกะพรุนด้วย

    พี่ตุ้มบอกค่ะว่า มาจากการคิดค้นหาส่วนผสมใหม่ ๆ ที่ลงตัว แตกต่าง แมงกะพรุนจะเคี้ยวอร่อยมากทานเพลินเลยล่ะค่ะ  ต้มยำสมุนไพรจะใช้น้ำก๋วยเตี๋ยวเรือด้วยและใส่เครื่องต้มยำสูตรเด็ดของร้านด้วย น้ำสมุนไพรมีทั้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นต้มยำน้ำข้น

ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่เป็นสูตรของอยุธยาขนานแท้ ๆ เพราะพี่ตุ้มและพี่โอไปศึกษามาจากจังหวัดอยุธยาเลย อีกทั้งเครื่องปรุงเครื่องเทศทุกอย่างจะสั่งมาจากอยุธยาทั้งหมด

    เมนูที่ถือว่าเป็นพระเอกของร้านก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกจะขายดีมาก  จุดเด่นของร้านอยู่ที่น้ำก๋วยเตี๋ยวซึ่งเข้มข้น กลมกล่อม หอมอร่อย ไม่เหมือนใคร การันตีได้ว่าเป็นอยุธยาแท้เพราะไปศึกษาจากจังหวัดอยุธยาโดยตรง ใช้เครื่องปรุง วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ไม่ใส่ผงชูรส หวานน้ำซุปกระดูกของแท้

    เคล็ดลับที่ทำให้ร้านขายดี เนื่องมาจากการใส่ใจทุกรายละเอียด ความสะอาด ตั้งใจจริง "ก๋วยเตี๋ยวทุกถ้วยต้องรสชาติดี หน้าตาดี" ที่นี่จะใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ไม่ใส่ผงชูรส หวานน้ำซุปกระดูกของแท้  พริกน้ำส้มจะใช้น้ำส้มตาลตะโหนดไม่ใช้น้ำส้มสายชูเพราะมองว่าน้ำส้มตาลตะโหนดจะมีกลิ่นหอม อร่อย ซื้อจากสทิงพระโดยตรง

    ร้านนั่งสบาย โปร่ง โล่ง มีการตกแต่งร้านด้วยไซ ที่ดักปลา ชะลอม ซึ่งเป็นอุปกรณ์ของคนลงเรือหาปลาทั้งสิ้น และที่สะดุดตาคนผ่านไปมาเลยก็คือ เรือ ลำใหญ่ที่อยู่หน้าร้านสั่งทำมาจากนครศรีฯ

ใครสนใจก็แวะเวียนไปชิมดูนะคะ ร้านตั้งอยู่ที่ 217 ซ.13 ถ.ราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เรือออกตั้งแต่ 10.00 น. - 19.00 น. รับรองต้องติดใจ

      โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง