สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ร่วมด้วยช่วยกัน

บอร์ดร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้เพื่อเขียนร้องเรียนเรื่องราวร้องทุกข์ หรือแจ้งเรื่องที่ท่านเห็นว่าไม่เหมาะสมที่ได้ประสบพบเจอ ห้ามประกาศขายสินค้าหรือโฆษณา หรือการประชาสัมพันธ์ใด ๆ ในบอร์ดร่วมด้วยช่วยกัน กรุณาประกาศใน หมวดหาดใหญ่พลาซ่า หรือ ข่าวประชาสัมพันธ์ เพื่อหัวข้อของท่านจะได้ไม่ถูกลบทิ้ง!!!!

ข้อความใด ๆ ที่มีการโพสท์มากกว่า 1 ครั้งในเวลาใกล้เคียงกัน ระบบอัตโนมัติจะถือว่าข้อความนั้นเป็น Spam message หรือข้อความอันไม่พึงประสงค์ และจะทำการลบทิ้งทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ และหากยังมีความพยายามที่จะกระทำการดังกล่าวอีก ระบบจะทำการบล็อกข้อความดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ท่านไม่สามารถโพสท์หัวข้อดังกล่าวได้อีกต่อไป สมัครสมาชิก ก่อนลงประกาศ

ระดมความคิด "แนวทางป้องกันเหตุวางระเบิดเมืองหาดใหญ่"

by เทพนิมิตร 1 @28-03-2555 00.27 ( IP : 129...246 ) | Tags : ร่วมด้วยช่วยกัน

สวัสดีครับทุกท่าน

ผมเป็นชาวหาดใหญ่คนหนึ่งที่อยากเห็นเมืองหาดใหญ่ของเรามีความปลอดภัย เพราะความปลอดภัยเป็นปัจจัยพื้นฐานของเศรฐกิจ การท่องเที่ยว การความเป็นอยู่ที่ดีของคนหาดใหญ่ครับ ผมได้มีส่วนร่วมในโครงการต่างๆ ในการป้องกันความปลอดภัยเมืองหาดใหญ่และสามารถนำเสนอความคิดต่อผู้ใหญ่ได้หากแนวคิดมีประโยชน์ครับ ผมมองว่าการก่อการร้ายเป็นการรบนอกรูปแบบซึ่งต้องใช้ความคิดนอกกรอบส่วนหนึ่งในการจัดการ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านร่วมกันตกผลึกความคิดและถกกันในเชิงสร้างสรรค์เกี่ยวกับ วิธี อุปกรณ์ แนวทาง เทคโนโลยี แผน ซึ่งสามารถปฏิบัติได้จริง มีประสิทธิภาพ ในต้นทุนที่สมเหตุสมผล และไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยว เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันเหตุวางระเบิดเมืองหาดใหญ่ครับ

ขอแสดงความนับถือ เทพนิมิตร 1

Relate topics

Comment #1
Posted @01-04-2555 04.53 ip : 129...63

ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตูการณ์ระเบิดที่โรงแรมลีกาเด้นท์ หาดใหญ่ ครับ ถึงเหตุการณ์ระเบิดครั้งก่อนจะผ่านมาสี่ถึงห้าปีแต่ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยลืมเหตุที่เกิดขึ้และพยายามที่จะนำเสนอความคิดและวิธีป้องกันอยู่ตลอดเวลา ผมเคยตั้งคำถามกับผู้ใหญ่ว่า ที่เราไม่มีระเบิดมาสี่ถึงห้าปีเพราะระบบดีหรือดวงดี วันนี้สรุปได้แล้วครับ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะป้องกันเมืองหาดใหญ่ ได้เพราะหาดใหญ่เป็นพื้นที่เปิดและยากแก่การตรวจสอบและป้องกัน ในที่ประชุมครั้งหนึ่งเคยเสนอให้มีการรปภ การเข้า-ออกอาคารศูนย์การค้า โรงแรม ให้รัดกุมกว่านี้ การใช้กล้องวงจรปิดให้มากขึ้นมีความละเอียดมากขึ้น มีเทคโนโลยี face recognition เชื่อมต่อกับฐานข้อมูลผู้ก่อความไม่สงบ หรือ plate recognition โดยมีระบบฐานข้อมูลเชื่อมต่อการตรวจเช็คป้ายทะเบียนปลอมหรือไม่ตรงกับฐานข้อมูล ซึ่งอาจจะเป็นทางเลือกหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการติดตั้งก็มาพร้อมกับต้นทุน แต่เป็นการป้องปรามทางจิตวิทยาอย่างหนึ่ง คำถามหนึ่งก็คือเรามีการนำความรู้หรือวิธิปฏิบัติของนานาชาติในต่อต้านการก่อการร้ายมาใช้ประโยชน์มากน้อยแค่ไหน อย่างไร ครั้งหนึ่งมีระเบิดเกิดขึ้นที่เมืองลอนดอนประเทศอังกฤษ ซึ่งมีกล้องวงจรปิดอย่างน้อย 9000 กล้องสามารถจับคนร้ายได้โดยใช้เวลาไม่นาน ถึงเวลาแล้วที่ชาวหาดใหญ่ต้องร่วมมือกันคิด อย่าบอกว่าปล่อยเป็นหน้าที่ของตำรวจ ทหาร หรือฝ่ายความมั่นคง ทุกคนต้องช่วยกันครับ

ขอแสดงความนับถือ

เทพนิมิตร 1

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง