สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

พากิน-พาเที่ยว

พิเศษ! พักเที่ยงพากิน "ร้านหลานตาจวง" หาดใหญ่ กินอาหาร+ดื่มด่ำบรรยากาศ

by Focus Team @29-03-2555 10.58 ( IP : 183...61 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo  , 1246x935 pixel , 148,571 bytes.

สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน  กลับมาพบกันเช่นเคยกับคอลัมน์ดีดี เมนูเด็ดๆ ตามสไตล์  "โฟกัสพากิน" ฉบับนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอร้านอาหารอร่อย ๆ ให้คุณผู้อ่านได้ไปทดลองชิมนะคะ

    นั่นก็คือ "ร้านหลานตาจวง" เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีมาก  เจ้าของร้านคือนายสุธีพงค์  ว่องอรุณวงศ์  (พี่ปั่น) และนางลักขณา  ซ้ายขวัญ  ได้เล่าให้ฟังว่าเดิมทำธุรกิจบริการอยู่แล้ว คือ บัดดี้รีสอร์ท และตอนนี้กำลังสร้าง เจ้านางรีสอร์ทที่ควนเนียง รัตภูมิด้วย

    ได้มาเปิด "ร้านหลานตาจวง" เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานี่เอง เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งเน้นบรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อยู่ในสวน มีลมพัดเย็นสบาย ลูกค้ามาสามารถนั่งทานอาหารได้ด้วยความสุข  เพราะเดี๋ยวนี้คนมักจะวิ่งเข้าหาธรรมชาติ หลังจากต้องต่อสู้กับมลภาวะต่าง ๆ มาทั้งวัน  ซึ่งที่นี่ถือเป็นร้านอาหารแห่งแรกและแห่งเดียวในหาดใหญ่ที่มีบรรยากาศแบบนี้

    "ร้านหลานตาจวง" ตกแต่งด้วยต้นไม้หลายอย่าง เช่น ต้นจิก ต้นชุมแสง ต้นลำพู และจะปลูกผักสวนครัวด้วย เช่น ผักกรูด ผักหวาน โหระพา ตะไคร้ ใบชะพลู สาระแหน่ พริก ซึ่งผักเหล่านี้จะปลูกและนำไปประกอบอาหารให้ลูกค้า  แน่นอนว่าปลอดสารพิษอย่างแน่นอน และต่อไปจะมีดนตรีมาเล่นด้วย โดยเป็นดนตรีแนวโฟล์คซอง อะคูสติก  แนวคันทรี่ แนวซิตี้ ยุคชาตรี แจ้ อ๊อด คีรีบูน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของร้าน

    พี่ปั่น เล่าว่า เมนูเด็ด ๆ ขึ้นชื่อของที่นี่มีหลายอย่างมาก แต่ที่ลูกค้ามาแล้วต้องสั่งกันทุกโต๊ะ คือ ต้มแซ่บไก่บ้าน ปลาม้วนซีอิ๊ว ทอดมันกุ้ง แกงส้ม ปลาทับทิมชมสวน  เอ็นไก่ทอด ซุปแห้งกระดูกอ่อน  ยำยอดมะกรูด ผัดผักเหลียง

    ที่นี่จะใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ อาหารราคาไม่แพงเกินไป  ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนวัยทำงาน มักจะมาเป็นครอบครัว นั่งทานกันพร้อมหน้าพร้อมตา ในร้านจะมีการวอ โดยใช้รหัสบัดดี้ เพื่อความรวดเร็วในการสั่งอาหาร  "อาหารถูกปาก บรรยากาศถูกใจ" และในอนาคตก็ตั้งใจอยากทำให้ร้านหลานตาจวงเป็นร้านอาหารตำนานของเมืองหาดใหญ่ และเด็ดสุดสำหรับตอนนี้ "ร้านหลานตาจวง" มีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับคุณผู้อ่าน "โฟกัส" โดยเฉพาะ หากใครมาทานอาหารที่ร้านและพาหนังสือพิมพ์โฟกัสฉบับใดก็ได้มาด้วย ทางร้านจะลดราคาค่าอาหารให้ทันที 10%  เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หากใครสนใจสามารถแวะไปชิมกันได้นะคะ ร้านจะเข้าทางซอยศรนรินทร์ ก่อนถึงปั๊ม ปตท.เขต 8 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

      โดยภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง