สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

จดหมายถึงกอง บก.

ข้อความใด ๆ ที่มีการโพสท์มากกว่า 1 ครั้งในเวลาใกล้เคียงกัน ระบบอัตโนมัติจะถือว่าข้อความนั้นเป็น Spam message หรือข้อความอันไม่พึงประสงค์ และจะทำการลบทิ้งทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ และหากยังมีความพยายามที่จะกระทำการดังกล่าวอีก ระบบจะทำการบล็อกข้อความดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ท่านไม่สามารถโพสท์หัวข้อดังกล่าวได้อีกต่อไป

นายทุนฮุบตลาดรถไฟสงขลา!!!

by country_road @09-07-2555 16.12 ( IP : 113...48 ) | Tags : จดหมายถึงกอง บก.

ด้วยมีนายทุนในตัวเมืองสงขลาประกอบธุรกิจค้าปลีก-ส่งรายใหญ่(ชาวบ้านรู้จักดี) รุกคืบเข้าครอบครองตลาดรถไฟสงขลา(ตลาดนัดวันอาทิตย์)ต่อจากบริษัทฯซึ่งได้รับสิทธิการเช่าที่จากการรถไฟฯด้วยการถือหุ้นในบริษัทฯ โดยอาศัยสัญญาเช่าซึ่งหมดอายุแล้ว วิ่งเต้นกับการรถไฟฯเพื่อขอเช่าต่อ พร้อมออกหนังสือแจ้งมายังผู้เช่าอาคารซึ่งมีกว่าร้อยคูหา อ้างว่าได้รับสิทธิการเช่าจากการรถไฟแล้ว แจ้งขอปรับอัตราค่าเช่าชั่วคราวจาก 600 บ/เดือนเป็น 5,000-10,000 บ/ด. คิดเป็นพันกว่าเปอร์เซ็นต์ เริ่มตั้งแต่เดือนนี้จนสิ้นปีไปก่อน แต่สัญญาใหม่กลับบอกว่าอยู่ระหว่างการร่างไม่แล้วเสร็จ แต่ก่อนหน้านี้มีจนท.บริษัทฯยังเก็บในอัตราเดิม 600 บ/ด.จนถึงเดือนที่แล้ว(มิ.ย.55) ทั้งขู่ทุบอาคารพาณิชย์ 9 คูหาติดกับโรงภาพยนต์เก่า วาดฝันหวังผุดศูนย์การค้า 6,000 ตร.ม. หวังปั่นราคาเพื่อเรียกเก็บค่าเช่าสุดโหดและเรียกเก็บค่าต่อสัญญาใหม่  ขณะที่ตัวเองกลับปลูกสร้างอาคารเก็บสินค้าคร่อมรางรถไฟ มีการต่อเติมอยู่ตลอดเวลา เรียกเก็บค่าเช่าแผงจากแม่ค้าอัตราใหม่,ปรับค่าจอดรถใหม่  บริเวณตัวสถานีรถไฟซึ่งจดทะเบียนไว้กับกรมศิลปากร ใช้เป็นที่จอดรถส่วนตัวของพนักงานห้างฯคนอื่นห้ามใช้ อยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรมขาดการดูแลรอวันพังทลาย,ทั้งขึ้นป้ายบดบังตัวสถานี พร้อมประกาศกร้าว "ใครอยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็ออกไป"  ชาวตลาดรถไฟสงขลาเดือดร้อนมากรวมตัวคัดค้านนายทุนผู้นี้คิดแต่ประโยชน์ส่วนตัว   วอนท่านช่วยเป็นสื่อฯกระจายข่าวถึงการเอาเปรียบครั้งนี้ด้วยจักเป็นพระคุณอย่างสูง สอบถามผู้อยู่อาศัยในตลาดรถไฟสงขลาได้ครับ

Relate topics

Comment #1
Posted @14-07-2555 20.55 ip : 180...2

บางอย่างผมว่ามองผลประโยชน์กันมากไป เมืองสงขลา ควรเป็นเมืองอนุรักษ์ ไม่น่าปล่อยให้มีโครงการ อะไร ที่ทำให้ภาพเมืองสงขลา เปลี่ยนไป คนมีอำนาจในพื้นที่ ควรเห็นค่าของเมืองสงขลา มากกว่า ผลประโยชน์พวกพ้อง

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง