สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

จัดหางานสตูลเตือนระวังถูกหลอกไปค้าประเวณี โดยวิธีสมรสบังหน้า

by Focus Team @18-04-2549 13.05 ( IP : 210...205 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

จัดหางานสตูลเตือนระวังถูกหลอกไปค้าประเวณี โดยวิธีสมรสบังหน้าที่สวิสเซอร์แลนด์

นางสาวชุลีพร โกสินทร์ จัดหางานจังหวัดสตูล เปิดเผยกับประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูลว่า กรมการจัดหางานได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น ว่ามีหญิงไทยชื่อ

นางอนงค์ มะณีบัว ถูกหลอกไปค้าประเวณีที่สวิสเซอร์แลนด์ โดยมีนายหน้าชื่อนายเบอัท เคาฟมันน์ ชาวสวิสเซอร์แลนด์ โดยใช้วิธีสมรสอำพรางในประเทศไทยเพื่อการเดินเข้าไปประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ต่อมาได้ถูกบังคับให้ค้าประเวณีในร้าน Saloon เลขที่ Gartnerstrasse 7, Klienhuningen ในรัฐบาเซล ขณะนี้นางอนงค์ฯ ได้รับความช่วยเหลือโดยปลอดภัยแล้ว และทางกระทรวงการต่างประเทศซึ่งประสานกับตำรวจเมืองบาเซลให้อยู่ในความดูแลขององค์กรอิสระที่ดูแลสตรีชาวต่างชาติที่ถูกทำร้าย ส่วนนายเบอัท เคาฟมันน์ นายหน้าชาวสวิสเซอร์แลนด์ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการหาข้อเท็จจริงเพื่อแก้ปัญหาต่อไป

สำนักงานจัดหางานจังหวัดสตูล ขอประชาสัมพันธ์เตือนคนหางาน อย่าหลงเชื่อคำชักชวนจากสาย/นายหน้าเถื่อนให้ไปทำงานในประเทศสวิสเซอร์แลนด์โดยวิธีการสมรส

อำพราง การสมรสแบบรับจ้างแต่งงานเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย อาจถูกกดขี่ข่มเหงและบังคับให้ค้าประเวณีได้ หากมีข้อสงสัยและต้องการคำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางไปทำงานต่างประเทศ กรมการจัดหางาน โทร.0-2272-2909-10 หรือสำนักงานจัดหางานจังหวัด ศาลากลางจังหวัดสตูล หลังใหม่ ชั้น 2 โทร.0-7472-2512-3

Relate topics

Comment #1
เด็กสตูล
Posted @13-05-2551 12.16 ip : 124...149

จริงเหรอเนี๊ยะ ไม่เคยได้ยินเลย