ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

ตลาด - เศรษฐกิจ

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

หาดใหญ่-'พันธ์หมาบ้า'ขยายแบรนด์ เปิดหาดใหญ่-ชูจุดแข็งตัวสินค้า

by Dorn.Skyblue @22-10-2555 15.27 ( IP : 183...52 ) | Tags : ตลาด - เศรษฐกิจ
 • photo , 640x382 pixel , 36,029 bytes.
 • photo , 640x360 pixel , 30,725 bytes.
 • photo , 640x1138 pixel , 65,205 bytes.

เริ่มต้นจากความชื่นชอบสัตว์เลี้ยงประทับใจในแบรนด์เสื้อผ้าที่มีโลโก้รูปหมาอยู่ที่เสื้อ จนได้ติดต่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้า "แบรนด์พันธ์หมาบ้า"  ไม่หวั่นตลาดเสื้อผ้าที่มีขายกันมากมาย เชื่อจุดแข็งที่ตัวสินค้า ด้าน ชาติ กอบจิตติ นักเขียนซีไรต์ เจ้าของแบรนด์ เผย ปล่อยให้ร้านโตโดยธรรมชาติ แล้วเราจะไม่เหนื่อย

นางสาวอภิรดี  วันชัย เจ้าของร้านพันธ์หมาบ้า (หาดใหญ่) กล่าวว่า  เปิดร้านพันธ์หมาบ้าขึ้น เนื่องจากตัวเองเป็นคนชอบหมา รักหมามาก  ได้ไปเห็นดารา คือ คุณเคลลี่ ธนพัฒน์ ใส่เสื้อยี่ห้อพันธ์หมาบ้า ซึ่งมีโลโก้รูปหมาอยู่ด้านหน้าของตัวเสื้อ ก็รู้สึกชอบมาก  อีกทั้งยังเป็นแฟนคลับติดตามหนังสือของคุณ ชาติ กอบจิตติ เจ้าของแบรนด์พันธ์หมาบ้าอยู่แล้ว จึงติดต่อไปยังสำนักงานใหญ่ของเสื้อพันธ์หมาบ้าที่กรุงเทพฯ พูดคุยตกลงกันเพื่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายในหาดใหญ่

ทางคุณชาติเอง ก็จะมาช่วยดูแล ออกแบบร้านให้ รวมไปถึงการตกแต่ง การจัดวางร้าน การสร้างเอกลักษณ์ของร้าน

นางสาวอภิรดี  กล่าวต่อว่า ร้านพันธ์หมาบ้า (หาดใหญ่) ตั้งอยู่ที่ถนนศุภสารรังสรรค์  อ. หาดใหญ่ จ.สงขลา  เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.30น.-20.00น.  เลือกทำเลที่ตั้งตรงนี้ เนื่องจากเป็นพื้นที่หลักที่มีคนผ่านไปมาเยอะมาก อยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่  เสื้อผ้าของที่ร้าน จะเป็นประเภทเสื้อที-เชิร์ต เสื้อโปโล เน้นสวมใส่สบาย ๆ กางเกงขาสั้นขายาว หลายสี หลายแบบ หลายขนาดให้เลือก และยังมีกระเป๋าอีกด้วย ต่อไปก็วางแผนจะนำกางเกงยีนส์และเข็มขัดมาลงเพิ่ม ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตัดสินใจและออกแบบดีไซน์ของทางบริษัท แต่ที่มีแบบมาเรื่อย ๆ คือ เสื้อทีเชิร์ต ที่เป็นคอลเล็คชั่นใหม่ ๆ ออกมาทุกเดือน

เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา  ลูกค้าก็ให้การตอบรับที่ดี ลูกค้าเป้าหมาย เดิมวางไว้เป็นกลุ่มนักศึกษา แต่เมื่อเปิดร้านลูกค้าส่วนใหญ่กลับเป็นวัยผู้ใหญ่ อายุประมาณ 30 - 40 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับหนังสือของคุณชาติ กอบจิตติ

"เราไม่ได้ตั้งความคาดหวังเรื่องผลกำไรเป็นหลัก หากแต่เปิดร้านนี้ขึ้นด้วยใจรักมากกว่า  ลองทำตามความตั้งใจดูสักตั้ง ขาดทุนหรือได้กำไรก็ค่อยว่ากันอีกที ? นางสาวอภิรดี กล่าวและว่า

แม้ว่าในหาดใหญ่จะมีร้านขายเสื้อผ้าเปิดมากมายหลายแบบ หลายยี่ห้อ แต่เราก็ไม่หวั่น เพราะเชื่อมั่นในจุดแข็งของตัวสินค้า และเราก็มีฐานลูกค้าที่ชื่นชอบอยู่แล้ว

ด้านนายชาติ  กอบจิต เจ้าของแบรนด์พันธ์หมาบ้า กล่าวว่า สำหรับการเปิดแบรนด์เสื้อผ้าพันธ์หมาบ้านั้น ทำขึ้นร่วมกับเพื่อน ๆ ไม่ได้มองเป็นธุรกิจแต่มองเป็นการทำงานด้วยความชอบ สนุก ๆ มากกว่า

เสื้อผ้าของแบรนด์พันธ์หมาบ้า จะทำเสื้อผ้าแบบที่เราชอบใส่ สบาย ๆ  ไม่ทำแฟชั่นจ๋าการตัดเย็บจะมีหุ้นส่วนที่เป็นคนทำ การดีไซน์ก็ช่วยกันดูหลาย ๆ คน ต่อไปในอนาคตก็จะมีเพิ่มสินค้า จำพวกเครื่องแต่งกายเพิ่มขึ้น เช่น แว่นตา  รองเท้า เครื่องหนัง เพราะตัวเองโตมาจากเครื่องหนังด้วย ตอนเป็นวัยรุ่นเคยทำเครื่องหนังมาก่อน

นายชาติ  กล่าวต่อว่า ร้านพันธ์หมาบ้าในประเทศไทยขณะนี้น่าจะมีทั้งหมดไม่เกิน 20 แห่ง สุราษฏร์ธานี และที่หาดใหญ่  โดยทั่วไปเราจะให้เปิดได้จังหวัดละ 1 ร้าน หรือหากจะมีมากกว่านั้นก็ต้องอยู่ในพื้นที่ห่างกันจริง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการแข่งขันกันเอง

ในภาคใต้เองก็มีคนติดต่อเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องผ่านขั้นตอนการพูดคุย คัดเลือกกันก่อน โดยดูให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เราไม่ได้รับเยอะ จะเลือกที่ทำงานเข้าใจกัน คุยกันรู้เรื่อง ทัศนะเดียวกัน

ร้านที่ซื้อแบรนด์ไป เราก็จะไปช่วยดูร้านให้ เพราะ ถ้าเขาอยู่ไม่ได้เราก็อยู่ไม่ได้ บางครั้งก็ไปดูด้วยตัวเอง บางครั้งก็ให้คนอื่นไปช่วยดูให้

"แบรนด์พันธ์หมาบ้าของผม ปล่อยให้มันโตโดยธรรมชาติของมัน  เหมือนเราเลี้ยงหมาตัวหนึ่ง มันก็ค่อย ๆ โตไป อย่าไปบังคับมัน ให้มันโตเอง เราก็ไม่เหนื่อยมาก หากเราไปเร่งมันเราก็จะเหนื่อยเอง" นายชาติ  กล่าวในที่สุด
โดย : ภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ