สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Advertisement

'โฟกัส'เปิดจองบูธ'มหกรรมบ้านฯ3' ชู'บ้าน-คอนโด'ที่ไม่เอาเปรียบลูกค้า "ด่วน"

by Dorn.Skyblue @22-10-2555 17.45 ( IP : 183...52 ) | Tags : Advertisement
photo  , 640x885 pixel , 89,955 bytes.

หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส เดินหน้าจัดงาน "มหกรรมบ้านและวัดสุตกแต่ง 2013" ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ มอ. หลังประสบความสำเร็จในสองครั้งแรก โดยปีนี้จับมือกับ "เครือข่ายโอทอปอำเภอหาดใหญ่" รวมสินค้าโอทอปทั่วไทย พร้อมอาหาร 4 ภาคมาทำให้งานคึกคักยิ่งขึ้น พร้อมดึง "100ศิลปินชายแดนใต้"โชว์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น

นายประสาณ สุขใส ผู้อำนวยการ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ซึ่งเริ่มต้นจัด "มหกรรมบ้านและวัสดุตกแต่ง" ครั้งแรก เมื่อปี 2011 ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งที่สอง เมื่อปีที่ผ่านมา จึงได้เตรียมที่จะจัดงานครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 9 - 13 มกราคม 2556 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ มอ.โดยครั้งนี้นอกจากหมู่บ้านจัดสรร และคอนโดมีเนียม ที่ได้กำหนดให้มี 30 บูธมาร่วมงานภายใต้แนวคิด "บ้าน-คอนโด ที่ไม่เอาเปรียบลูกค้า" เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า ท่ามกลางการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ตลอดระยะเวลา 2 - 3 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่สำคัญอีกด้านหนึ่งคือ การมีสำนึกของผู้ประกอบการ ในการสร้างสินค้าที่ดี เหมาะสมกับราคา ขณะเดียวกันก็ร่วมกันสร้างสังคมที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และอนุรักษ์ธรรมชาติ

นอกจากบ้าน และคอนโดมีเนียมแล้ว ในปีนี้ได้ปรับผังการจัดพื้นที่ภายในงาน ให้มีสินค้าเฟอร์นิเจอร์ และวัสดุตกแต่ง มาร่วมงานมากขึ้น พร้อมกับสินค้าวัสดุตกแต่งบ้านอื่นๆ เพื่อให้เกิดความหลากหลาย และทำให้ผู้ชมสินค้าได้มีทางเลือกใหม่ๆ มากขึ้นด้วย

ขณะเดียวกัน ยังได้ประสานงานกับเครือข่ายโอทอปอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และเครือขายศิลปินจังหวัดสงขลา ในการเชื่อมประสานกับกลุ่มสินค้าโอทอปจากทั่วประเทศ และอาหารท้องถิ่นทั้ง 4 ภาคมาร่วมงานด้วย นอกจากนั้นยังมีโซนต้นไม้ จัดสวน

ส่วนบริเวณลานปฏิมากรรม จะจัดเป็นพื้นที่โชว์ผลงานศิลป์ ของ 100 ศิลปินท้องถิ่นในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และการสาธิตการผลิตโอทอปจากผู้ประกอบการ เพื่อให้เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้ และการเผยแพร่วัฒนธรรมท้องถิ่นสู่คนรุ่นใหม่

"นอกจากความหลากหลายที่มีมากขึ้นแล้ว ในปีนี้เราสร้างความยิ่งใหญ่ทางด้านการตลาด เพื่อสร้างโอกาสที่ดีและความคุ้มค่าของลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านและสินค้าเกี่ยวกับบ้าน ด้วยการลุ้นโชครถยนต์หนึ่งคัน ส่วนผู้ชมงานนอกจากจะมีศิลปินนักร้องมาโชว์คอนเสิร์ตทุกวันแล้ว ยังได้ลุ้นทีวีทุกวันด้วย" นายประสาณ กล่าว และว่า

ประสบการณ์จากการจัดมหกรรมบ้านฯ สองครั้งที่ผ่านมา และงานหาดใหญ่ มอเตอร์โชว์ 2012 ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง และเรารู้ว่าอะไรคือจุดอ่อน หรือข้อบกพร่อง ทำให้ในครั้งใหม่จะทำให้งานมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น พร้อมกับการสร้างสิ่งที่ดีสู่ลูกค้า ทั้งผู้ออกบูธ และผู้ซื้อสินค้าในงาน

อย่างเช่น กรณีอาหาร ซึ่งที่ผ่านมา จำนวนร้านค้าที่มีน้อย และราคาที่ค่อนข้างแพง ทำให้ในครั้งนี้ เราจึงประสานงานกับเครือข่ายโอทอปอำเภอหาดใหญ่ เพื่อดึงอาหารอร่อยจาก 4 ภาคมาจำหน่ายในราคามิตรภาพ อันจะทำให้ลูกค้าที่มาชมงานได้มีโอกาสเลือกรับประทานอาหารที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ปัจจัยที่สำคัญอีกด้านหนึ่งของความสำเร็จคือ การประชาสัมพันธ์ เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา เราได้ทุ่มงบประมาณในการทำสื่อประชาสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ ทั้งสื่อกลางแจ้ง ป้ายโฆษณาในจังหวัดสงขลา และ 5 จังหวัดใกล้เคียงที่เป็นกลุ่มเป้าหมายลูกค้า พร้อมการยิงสปอร์ตวิทยุ รถแห่ อินเตอร์เน็ต การ์ดเชิญ ใบปลิว SMS และโฆษณาหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ตลอดจนการทำกิจกรรมโฆษณาประชาสัมพันธ์ด้วยการแถลงข่าว รถแห่ และทรูฟ

กิจกรรมร่วมภายในงาน

ผังการจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุตกแต่ง 2013

(คลิกที่รูปเพื่อดาวน์โหลด)

ผังการจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุตกแต่ง 2013


ผู้สนใจออกบูธ ติดต่อสอบถามรายละเอียดในที่ www.songkhlatoday.com หรือโทร 086-4880111
โดย : ภาคใต้โฟกัส/โฟกัสวันพลัส

.

ไฟล์ประกอบเอกสาร
  1. FinalPlan_Home2013 - ดาวน์โหลด

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง