ข่าวหาดใหญ่-สงขลา-สงขลาทูเดย์,songkhlatoday.com

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

 • pdapda

พากิน-พาเที่ยว

สนใจมาร่วมกันรายงานข่าวกับทีมงานสงขลาทูเดย์ สามารถแจ้งข่าวมาได้ที่อีเมล์ focuspaktai@gmail.com

'มหาสมุทรซีฟู๊ด'อาณาจักรอาหารทะเล พระเอกของร้านกุ้งมังกรนึ่งหิมะ

by Dorn.Skyblue @20-11-2555 11.20 ( IP : 183...157 ) | Tags : พากิน-พาเที่ยว
photo , 640x853 pixel , 61,546 bytes.

สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านที่น่ารักของ "โฟกัสพากิน" ทุก ๆ ท่าน กลับมาพบกันพร้อมร้านอาหารเด็ด ๆ เช่นเคย ฉบับนี้จะพาไปทานไกลกันหน่อยนะคะ เอาใจคุณผู้อ่านที่อยู่ต่างจังหวัดกันบ้าง และพิเศษสุด ๆ สำหรับผู้อ่านที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารทะเล เพราะฉบับนี้เราจะพาไปพบกับร้านอาหารทะเลสด อร่อย เลื่องชื่อ นั่นก็คือ "ร้านมหาสมุทรซีฟู๊ด"

พี่วุฒิ  เจ้าของร้านมหาสมุทรซีฟู๊ด เล่าว่า เดิมทำอาชีพหลายอย่าง ทั้งทำเรือประมง ธุรกิจแพปลา  ทำฟาร์มอาหารทะเล ที่เกาะสมุยสุราษฎร์ธานี  สตูล  ระนอง ตราด ฉะเชิงเทรา  รวมถึงทำธุรกิจส่งออกอาหารทะเลสด ๆ  จึงมองว่าเราทำงานเกี่ยวกับอาหารทะเลหลายอย่าง ใกล้ชิดกับวัตถุดิบ มีความรู้ในการเลือกวัตถุดิบที่มีความสด ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของอาหารทะเล จึงได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหาร "มหาสมุทรซีฟู๊ด" ขึ้น

โดยจะเป็นร้านซีฟู๊ดแนวใหม่ ที่มีทั้ง ร้านอาหารซีฟู๊ด และ ตลาดอาหารทะเลนานาชนิดที่รับประกันความสด อร่อย ไว้บริการลูกค้า สามารถเข้ามาทานอาหารที่ร้านหรือมาเลือกซื้อ เลือกชมได้

พี่วุฒิ บอกว่า ร้านมหาสมุทรซีฟู๊ด มีเมนูให้เลือกรับประทานหลากหลายมาก แต่วันนี้จะคัดมาเฉพาะเมนูแนะนำบางส่วน หลายประเภทหลายรสชาติ ทั้งสลัดกุ้งมังกร  กั้งเย็นมหาสมุทร มังกรวาซาบิ  กุ้งกุลาสดุ้ง  ปลากระพงทอดน้ำปลา  ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว และที่เด็ดสุดจนต้องยกให้เป็นพระเอกของร้านก็ต้องยกให้เมนูนี้ กุ้งมังกรนึ่งหิมะ ราคาก็ไม่แพงจานละ 450 บาท อาหารทุกจานสด อร่อย รสชาติดี ปรุงโดยกุ๊กมืออาชีพ เชื่อมั่นในคุณภาพได้

สำหรับการทำอาหารนั้น พี่วุฒิ บอกว่า ต้องให้ความใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่กระบวนการแรก เลือกซื้อวัตถุดิบ ไปจนถึงกระบวนการสุดท้าย เสริ์ฟให้กับลูกค้า และที่สำคัญเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งของร้านอาหาร คือ ต้องแยกกุ๊กปรุงอาหาร รับผิดชอบแต่ละส่วนแตกต่างกันตามความชำนาญของแต่ละคน ทั้งครัวจีน ครัวไทย ครัวทอด  ยำ เผา นึ่ง เพราะแต่ละคนจะมีความถนัดไม่เหมือนกัน ร้านมหาสมุทรซีฟู๊ดเองก็ใช้กุ๊กมืออาชีพถึง 7 คน ในการรับผิดชอบทำอาหาร

หากใครสนใจหรือชื่นชอบการทานอาหารทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ผ่านไปที่สุราษฏร์ธานี ก็อย่าลืมแวะไปลองรับประทานทานกันดูนะคะ ร้านตั้งอยู่ที่ 108 ม.3 ถ. เลี่ยงเมือง ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ. สุราษฎร์ธานี 84000 (ปากน้ำตาปี)  เจ้าของร้านบอกว่ารับประกันความสด อร่อยค่าโดย : ภาคใต้โฟกัส

.

Relate topics

Comment #1สุดยอดมาก
ฟ้าครึม
Posted @04-12-2555 09.56 ip : 182...191

+) ป๋า น้านุช ทำเว็บไซร์แล้วเหรอ แต่ที่ในนี้บอก เค๊าบอกว่าเจ้าของร้านชื่อพี่วุติ  ขนาดเพื่อนยังบอกว่า  น่ากินมากเลยค่ะ  :d

Comment #2อาหารอร่อยมากคะ
เพรชซี่
Posted @15-01-2556 10.31 ip : 182...191

อาหารน่ากินมากเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงด้วยคะ เคยไปกินมาแล้วคะ +)  :d :)

Comment #3
Pangokka
Posted @23-02-2556 11.42 ip : 115...144

ไปทานมาเดือนที่แล้ว อาหารไม่อร่อย หน้าตาไม่เหมือนในรูปที่โชว์ สั่งกุ้งอบเกลือ กลายเป็นกุ้งผัด อาหารก็ได้ไม่ครบ ต้องตามแล้วตามอีก ในที่สุดก็ไม่ได้ ทั้งๆที่โต๊ะอื่นมาทีหลังได้หมดแล้ว ขอบายค่ะร้่านนี้

Comment #4
เรยา
Posted @22-05-2556 19.59 ip : 115...154

ทั้งเด็กเสิฟ สาวแคชเชีย บริการแย่มาก

Comment #5
เรยา
Posted @22-05-2556 20.01 ip : 115...154

ทั้งเด็กเสิฟ สาวแคชเชีย บริการแย่มาก

Comment #6
วลี
Posted @23-05-2556 15.50 ip : 115...160

ทำไมอาหารไม่สมกะราคา มาจานนืดเดียว ไม่อร่อยด้วยทานไม่กี่อย่างแต่ทำไมแพงจัง

Comment #7
เรวดี
Posted @30-05-2556 19.43 ip : 115...29

สาวแคชเชีย กับเด็กเสิฟ ทำหน้าตาทุเรจมากรับเข้าทำงานได้ไง เน้ายองร้านต้องจับอบรมใหม่ จะบอกให้ว่าจะไม่กินที่ร้านนี้อคกแล้วห่วยแตกมาก

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เงื่อนไขในการใช้บริการ

หากท่านเขียนข้อความใด ๆ ในเว็บไซท์แห่งนี้ ถือว่าท่านได้อ่านเงื่อนไขการใช้บริการข้างล่าง และยอมรับในเงื่อนไขในการใช้บริการนี้

สงขลาทูเดย์ เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่น โดยมีเงื่อนไข คือ
 1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
 2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ
 3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
 5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
 6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

ข้อควรปฎิบัติในการตั้งหัวข้อในหมวดต่าง ๆ
 1. กรุณาตั้งหัวข้อให้ตรงกับหมวดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากท่านตั้งหัวข้อผิดข้อกำหนดข้างล่าง ผู้ดูแลเว็บไซท์จะลบหัวข้อของท่านทันที
  • กระทู้ - สอบถาม มีไว้สำหรับสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนสมาชิก
  • ร่วมด้วยช่วยกัน มีไว้สำหรับแจ้งเรื่องราวเดือดร้อน
  • หาดใหญ่พลาซ่า มีไว้สำหรับประกาศขายสินค้า
  • ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ มีไว้สำหรับฝากประกาศข่าวต่าง ๆ
  • Job For You มีไว้สำหรับฝากประกาศรับสมัครงาน ให้ระบุหน่วยงาน บริษัท หรือสถานที่ติดต่อ พร้อมวิธีการติดต่อให้ชัดเจน หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีแนวโน้มว่าอาจเป็นการหลอกลวง จะถูกลบทิ้งทันที
  • You For Job มีไว้สำหรับฝากประกาศหางานสำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่
 2. ห้ามลงประกาศที่มีเนื้อหาลักษณะดังต่อไปนี้
  • การทำงานทางอินเตอร์เน็ต,NLM
  • คลิกแล้วรวย ไม่ว่าจะรวยมาก ๆ หรือรวยน้อย ๆ ไม่ต้องการทั้งนั้น ใครอยากรวยก็ต้องทำงานเยอะ ๆ แล้วจะรวยเอง
  • การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (หรือมีแนวโน้มว่าจะละเมิดก็ตาม) การพนัน เหล้า บุหรี่ ยาเสพติด และสินค้าที่ผิดกฎหมายทุกชนิด
  • มีเนื้อหาในลักษณะที่คล้ายคลึงกับที่กล่าวมา ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานที่ดูแลเว็บไซท์

  เนื่องจากเนื้อหาทำนองนี้ ไม่เป็นที่พึงประสงค์สำหรับเว็บไซท์แห่งนี้ และเราไม่ต้องการให้ท่านผู้ใดลงประกาศในทำนองนี้ในเว็บไซท์ของเรา เมื่อเราตรวจเจอประกาศในลักษณะนี้ จะทำการลบทิ้งโดยทันทีโดยไม่มีการแจ้งเหตุผลอะไรทั้งนั้น ท่านจึงไม่จำเป็นต้องลงประกาศให้เสียเวลาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 3. ห้ามเขียนข้อความพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย หากเกิดการฟ้องร้องใด ทางเจ้าของเว็บไซท์จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
 4. ขอความกรุณาใช้ถ้อยคำในทางสร้างสรรค์

สงขลาทูเดย์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น หรือเรื่องราวที่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ