สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา

คณะผู้เข้าประกวดนางงามท่องเที่ยวโลก เข้าชมพิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา สถาบันทักษิณคดีศึกษา ตำบลเกาะยอ

by Dorn.Skyblue @08-12-2555 22.33 ( IP : 61...73 ) | Tags : ข่าวหาดใหญ่ - สงขลา , วาไรตี้
  • photo  , 640x480 pixel , 63,116 bytes.
  • photo  , 640x480 pixel , 57,042 bytes.

วันนี้ (8 ธ.ค. 55) ที่พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา สถาบันทักษิณคดีศึกษา ตำบลเกาะยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายพิทยา บุศรารัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันทักษิณคดีศึกษา รศ.ประมาณ เทพสงเคราะห์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ และนายสุธรรม เดชดี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดนางงามท่องเที่ยวโลก (Miss Tourism World 2012) จาก 51 ประเทศทั่วโลก พร้อมคณะผู้จัด อาทิ นายศุภณัฐ ดอนจันทร์ ประธานกรรมการบริษัท มีเดีย เอ็มไพร์ จำกัด นายสมบัติ เมทะนี และนายโจนัส แอนเดอร์สัน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ "การประกวดนางงามท่องเที่ยวโลก 2012" (Miss Tourism 2012 World Final) ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและทวีปเอเชีย มีตัวแทนสาวงามจากทั่วโลกจำนวน 51 ประเทศ รวมถึงผู้ติดตามและสื่อมวลชนเดินทางมายังประเทศไทย จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในแง่มุมต่างๆ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของคนไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก

สำหรับพิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา ตั้งอยู่ที่สถาบันทักษิณคดีศึกษา ตำบลเกาะยอ เป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่จัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวใต้ และขนบนิยมในท้องถิ่นซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะ ตลอดจนประวัติศาสตร์โบราณคดี และศิลปหัตถกรรมอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่แสดงให้เห็นภูมิปัญญาของกลุ่มชน ซึ่งอาศัยอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย

หลังจากคณะผู้เข้าประกวดฯ เยี่ยมชมสถาบันทักษิณคดีศึกษา และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลาแล้ว เดินทางไปนั่งรถรางชมย่านเมืองเก่า และทัศนียภาพรอบหาดสมิหลา ในช่วงค่ำมีการเที่ยวชมถนนคนเดิน ชิมขนมพื้นบ้านและชมสิ่งของที่ระลึก โอกาสนี้ขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจให้กับ "น้องลูกน้ำ" ศศิมา สุรทรัพย์มณี นางงามท่องเที่ยวไทยคนแรกของประเทศในการประกวดครั้งนี้ด้วย

ผู้สนใจติดตามชมการประกวดนางงามท่องเที่ยวโลกรอบตัดสิน "Miss Tourism 2012 World Final" ในวันที่ 16 ธันวาคม 2555 ที่โรงละครสยามนิรมิต เวลา 23.00 น. มีการถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สี และอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ผ่านทาง Star World , Fashion TV ,E Entertainment และ Sky TV

ขอบคุณข่าว : NNT สำนักข่าวประชาสัมพันธ์

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง