สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวเด่นประจำวัน

สงขลา-ภาคประชาชน ยังคัดค้านการสร้างกระเช้าลอยฟ้าอย่างต่อเนื่อง

by Dorn.Skyblue @20-12-2555 11.12 ( IP : 61...6 ) | Tags : ข่าวเด่นประจำวัน
photo  , 500x352 pixel , 91,121 bytes.

ศาลปกครอง จ.สงขลาเริ่มไต่สวนคดีที่เครือข่ายภาคประชาชน จ.สงขลายื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ระงับการประมูลโครงการกระเช้าลอยฟ้าขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา หลังมีการเดินหน้าหาผู้ร่วมประมูลโครงการ ซึ่งมีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้ประมูล 3 ราย เมื่อวานนี้ขณะที่ภาคประชาชนหลายกลุ่มยังคงเดินหน้าเคลื่อนไหว รวมทั้งนักวิชาการ ที่ล่าสุด ได้แถลงจุดยืนให้ อบจ.สงขลา ยุติโครงการ จนกว่าจะผ่านขั้นตอนกฎหมาย

นักวิชาการคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ และเครือข่ายพลเมืองปกป้องแหลมสนอ่อน จัดเสวนา "ป่าสนผืนสุดท้าย บนเส้นทางการพัฒนาเมืองสงขลา" เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่แหลมสนอ่อน และรณรงค์ให้นักศึกษา ร่วมกันอนุรักษ์ป่าสน ที่เหลืออยู่แห่งเดียวในเมืองสงขลา พร้อมประกาศระดมนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาในพื้นที่ ร่วมคัดค้านโครงการก่อสร้างกระเช้าลอยฟ้า ในพื้นที่แหลมสนอ่อน

เมื่อวานนี้ศาลปกครองจ.สงขลาเริ่มไต่สวนคำร้องของเครือข่ายภาคประชาชนสงขลา และนายนวพล บุญญามณี อดีตนายก อบจ.สงขลาที่ขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ระงับการประมูลก่อสร้างโครงการกระเช้าลอยฟ้า จนกว่าจะดำเนินการตามกฎหมาย โดยทั้งผู้ร้อง และ นายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา ผู้ถูกร้อง เข้าไต่สวนแล้ว แต่ศาลยังไม่นัดฟังคำสั่งคดี

สำหรับคดีนี้ผู้ร้องระบุว่า โครงการนี้ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เนื่องจากเป็นโครงการขนาดใหญ่ ที่ไม่ผ่านการทำประชาพิจารณ์ และไม่ได้จัดทำรายงานศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม

ขณะที่ อบจ.สงขลา ดำเนินการเปิดหาบริษัทผู้ร่วมประมูลโครงการ มีผู้ยื่นประมูล 3 ราย คือ ห้างหุ้นส่วนจำกัดเพิ่มพูนวิศวกรรม, ห้างหุ้นส่วนพิจิตรสุวรรณวิศวกร และบริษัทพงศ์พัฒนชัย จำกัด และได้มีการตรวจสอบคุณสมบัติเมื่อวานนี้ ก่อนเปิดเสนอราคาด้วยระบบอิเลคทรอนิคส์ วันที่ 21 ธันวาคม


>>> ร่วมแสดงความคิดเห็นโครงการ การสร้างกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลสาบสงขลา คลิกที่นี้

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง