สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

เตือนภัยน้ำท่วม

หลายจังหวัดภาคใต้ยังเฝ้าระวัง "น้ำท่วม" ฉับพลัน หลังฝนตกต่อเนื่อง

by Dorn.Skyblue @25-12-2555 16.26 ( IP : 183...85 ) | Tags : เตือนภัยน้ำท่วม
photo  , 540x239 pixel , 39,818 bytes.

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเตรียมแผนช่วยเหลือประชาชนในอำเภอรามัน และ อำเภอเมือง หากเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ขณะเดียวกันฝนตกต่อเนื่องในจังหวัดนราธิวาสทำให้บ้านในพื้นที่บ้านสะโต อำเภอจะแนะ ถูกน้ำท่วมขัง

น้ำป่าจากเทือกเขาหลวงได้ซัดสะพานคอนกรีต ในอำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ขาดส่งผลให้กว่า 500 ครอบครัวได้รับความเดือนร้อน เนื่องจากต้องเดินทางอ้อมไปอีกเส้นทางหนึ่ง ซึ่งไกลกว่า 30 กิโลเมตร ส่วนบ้านในพื้นที่บ้านสะโต หมู่ที่ 5 ตำบลจะแนะ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส กว่า 100 หลัง ถูกน้ำท่วมขังและมีดินสไลด์จากภูเขาปิดเส้นทางการจราจร ทหารพรานที่ 46 จึงต้องเร่งเข้าไปเคลียร์พื้นที่ เพื่อให้ถนนกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนต้องขนทรัพย์สินไว้บนที่สูง เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

ส่วนคลื่นทะเลบริเวณชายฝั่งจังหวัดปัตตานีที่มีความสูงเกือบ 3 เมตร ทำให้น้ำทะเลไหลเข้าท่วมพื้นถนนบริเวณ หมู่ที่ 4 บ้านดาโต๊ะ ตำบลแหลมโพธิ์ อำเภอยะหริ่ง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตามแนวชายฝั่งเริ่มอพยพหนีน้ำ

ขณะที่ปริมาณฝนตกต่อเนื่องทำให้นายเดชรัฐ สมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ต้องเรียกตัวแทนองค์ปกครองส่วนท้องถิ่น หารือเพื่อเตรียมแผนการป้องกันน้ำท่วม โดยเฉพาะอำเภอเมือง และอำเภอรามัน เนื่องจากเป็นบริเวณที่ติดกับลุ่มน้ำปัตตานี พร้อมสั่งการให้องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งจังหวัด ซักซ้อมแผนการช่วยเหลือชาวบ้านในการอพยพหนีน้ำ

ลมที่พัดแรงและฝนตกหนักในจังหวัดพัทลุงทำให้บ้านในหมู่ที่ 5 ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน 5 หลัง ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยพัฒนาการ กองทัพภาคที่ 4 ต้องเร่งเข้าซ่อมแซมบ้าน ขณะที่สำนักงานป้องกันและสาธารณภัยจังหวัดยังไม่ยกเลิกประกาศเตือนให้ระวังน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่มใน 4 อำเภอ คือ อำเภอเมือง เขาชันสน ศรีนครินทร์ และ อำเภอควนขนุน ซึ่งล่าสุดมีชาวบ้านได้รับผลกระทบแล้วกว่า 2,000 ครัวเรือน

ขอบคุณข่าว:Thai PBS NEWS


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง