สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

'เป็กกี้'ร.ร.รัชดาวิทยาสงขลา ทำงานที่รักและชอบอุปสรรคจะน้อยลง

by Dorn.Skyblue @05-02-2556 11.26 ( IP : 122...2 ) | Tags : Star Focus
  • photo  , 529x816 pixel , 120,104 bytes.
  • photo  , 720x960 pixel , 108,146 bytes.
  • photo  , 720x922 pixel , 80,564 bytes.

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน ฉบับนี้เป็นฉบับของการปรับโฉมใหม่ ดูแปลกหน้าแปลกตากันไปบ้าง เพื่อการพัฒนาของงานที่เราต้องทำเพื่อคุณผู้อ่าน ทั้งคุณภาพและปริมาณมีการปรับโฉมใหม่ แต่คุณภาพของเรายังเหมือนเดิม ฉบับนี้คอลัมน์ผู้ญิ๊งผู้หญิงเรายังคงหาสาวสวย ทำงานเก่ง และสุขภาพดีมาแนะนำเคล็ดลับดีๆให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้นำไปใช้กัน สาวสวยฉบับนี้คือ  นางสาวภคมน ติวรานุสรณ์ หรือ "เป็กกี้"ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่วิชาการการทำงานในส่วนงานวิชาการ โรงเรียนรัชดาวิทยา สงขลา

เป็กกี้ เผยว่า ตอนนี้ ทำงานประจำ  โรงเรียนรัชดาวิทยา สงขลา  ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่วิชาการการทำงานในส่วนงานวิชาการ จะดูแลในเรื่องงานวิชาการต่างๆโดยตรงสำหรับเด็กนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อเตรียมเข้าสู่มหาวิทยาลัย ดูแลในเรื่อง ข่าว กิจกรรม โครงการสอบตรงต่างๆ ให้นักเรียนในแต่ละปี เตรียมตารางเรียนแต่ละคอร์สเรียน ตลอดปีการศึกษา และรวมถึงต้องเดินทางไปต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆ เพราะต้องพาน้องๆไปยังมหาวิทยาลัยที่น้องต้องการศึกษาต่อ

ซึ่งในการทำงานก็ต้องพบเจออุปสรรคบ้างอยู่แล้ว แต่ก็สามารถแก้ไขผ่านไปได้ เพราะการทำงานแต่ละอย่างนั้น เราต้องรู้จักการวางแผน ระบบงานไว้ล่วงหน้าก่อน คิดก่อนว่าควรจะทำอะไรก่อนหลัง ลำดับความสำคัญของงาน ในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำงาน สำหรับการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการทำงานนั้น เป็กกี้ก็จะมีการปรึกษา พูดคุยกับเพื่อนที่ต้องทำงานร่วมกันแล้วแต่กรณี ซึ่งต้องศึกษาสาเหตุของปัญหาให้ได้ก่อน

หลักหรือแนวทางการทำงาน คือ ทำงานที่ตัวเองรัก และชอบ มันก็จะทำให้เรามีความสุข อุปสรรคต่างๆก็จะลดน้อยลง

การดูแลตัวเองนั้นสำหรับผู้หญิงแล้วเป็กกี้เชื่อว่าการดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญคะ ต้องดูแลตั้งแต่ภายใน แล้วมันจะสะท้อนสู่ภายนอก เป็กกี้ก็ดูแลแบบผู้หญิงทั่วไปคะ ก็มีออกกำลังกายในตอนเย็น แต่เนื่องจากว่า เป็กกี้เลิกงานเย็นประมาณ 5โมงครึ่งคะ กว่าจะกลับถึงหอก็เย็นมา เลยจะใช้วิธีการออกกำลังกายเป็นการขึ้นบันได งดการใช้ลิฟท์ อย่างน้อยจะได้ออกแรงบ้าง อาจจะไม่มาก็ตาม และใช้วิธีการทำความสะอาดบ้าน ก็เป็นการออกกำลังกายอีกวิธีหนึ่งคะ ส่วนการรับประทานอาหาร ก็ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ผัก ผลไม้ทานเป็นประจำ  และทานวิตามินเสริม คือวิตามินซี และ Zing

เรื่องของการดูแลผิวพรรณ จะมีทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็กกี้จะไม่ชอบทานอาหาร fast food ขนมขบเคี้ยวก็ไม่ทาน  เพราะผงชูรสเยอะ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ รวมถึง ต้องมีการบำรุงผิวโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าและผิวกายของเราอยู่เสมอ

การผ่อนคลายหรือการพักผ่อน เป็กกี้ก็ฟังเพลงเบาๆสบายๆ และนอนพักผ่อน แต่ถ้าเราเหนื่อยล้าจากการทำงานในระหว่างวัน ก็มีการพักสายตาจากหน้าคอมพิวเตอร์ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยการลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายบ้าง แค่นี้ก็ช่วยให้เราผ่อนคลาย และมีสมาธิในการทำงานมากขึ้น และจะอ่านหนังสือแนวให้ข้อคิด นิยายก็อ่านบ้างถ้ามีเวลา คติประจำใจ  "ความลำบากที่เกินทน จะหลอมคนให้ทนทาน"

มุมมองสำหรับสาวยุคใหม่ที่พึ่งศัลยกรรมต่างๆ หรือการดูแลผิวพรรณแบบเร่งรัด ซึ่งสำหรับสาวยุคใหม่ที่เพิ่งศัลยกรรมมานะคะ มันก็เป็นสิทธิของแต่ละคนนะคะว่าจะทำหรือไม่ทำ แต่ก็ควรศึกษาก่อนที่จะทำคะ และพบแพทย์ที่ไว้ใจได้คะ เราจะได้สวยอย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย

อยากฝากสำหรับผู้หญิงในเรื่องของการดูแลตัวเอง การทำงาน การใช้ชีวิตที่คุ้มค่าแก่ตัวเอง ผู้หญิงทุกคนก็ต้องอยู่คู่กับความสวยอยู่แล้วคะ เราต้องดูแลตัวเองตั้งแต่ภายในจนภายนอก และดูแลอย่างสม่ำเสมอ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆที่เหมาะสมกับผิวเรา ออกกำลังกาย วันนิดก็ยังดีคะและควรหมั่นสังเกตดูแลสุขภาพตัวเอง และผู้หญิงหลายๆคน ก็เป็น woking woman  ทุ่มเทเวลาให้กับการทำงาน มากแต่ก็อย่าลืมพักผ่อนและดูแลตัวเอง ใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองด้วยนะคะ

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง