สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

'วินี่'โรงแรมบุรีศรีภู บูติกโฮเต็ล อย่าเพิ่งท้อถ้ายังไม่พยายามและหมดหวังถ้าไม่เริ่มต้น

by Dorn.Skyblue @20-02-2556 14.54 ( IP : 183...32 ) | Tags : Star Focus
photo  , 640x426 pixel , 54,787 bytes.

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส  ฉบับนี้เป็นฉบับของการปรับโฉมใหม่ ดูแปลกหน้าแปลกตากันไปบ้าง เพื่อการพัฒนาของงานที่เราต้องทำเพื่อคุณผู้อ่าน ทั้งคุณภาพและปริมาณมีการปรับโฉมใหม่ แต่คุณภาพของเรายังเหมือนเดิม ฉบับนี้คอลัมน์ผู้ญิ๊งผู้หญิงเรายังคงหาสาวสวย ทำงานเก่ง และสุขภาพดีมาแนะนำเคล็ดลับดีๆให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้นำไปใช้กัน สาวสวยฉบับนี้คือ นางวฤนท์ สุวรรณวงศ์ หรือ "วินี่" ตำแหน่ง Assistant General Manager โรงแรมบุรีศรีภู บูติกโฮเต็ล

วินี่ เผยว่า ตอนนี้ทำงานที่โรงแรมบุรีศรีภู บูติกโฮเต็ล ตำแหน่ง Assistant General Manager งานหลักที่ดูแลก็คือในส่วนของแผนก Front Office เนื่องจากแผนกนี้เป็นหน้าตาของโรงแรม วีนี่ก็เลยค่อนข้างให้ความใส่ใจในการเทรนด์พนักงานให้ดูแลลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างดี และตัวเองก็เคยผ่านงานในด้านนี้มาจากโรงแรม Renaissance ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือ Marriott เลยเหมือนได้รับการเทรนด์งานแบบโรงแรม 5 ดาวมาแล้ว ซึ่งได้ปรับเอามาใช้กับการทำงานได้เป็นอย่างดีค่ะ นอกจากนั้นก็ดูแลความเรียบร้อยของห้องพัก และดูแลเรื่องทั่วๆไปของโรงแรมค่ะ

อุปสรรคของการทำงานในโรงแรมเกิดขึ้นได้ทุกวัน และมีทั้งปัญหาหนักและเบา เวลาเจอปัญหาวีนี่จะตั้งสติและจะดูว่าต้นตอของปัญหามาจากไหน ถ้าเป็นปัญหาที่เกิดจากทางพนักงานของโรงแรม วีนี่ก็จะเรียกพนักงานมาทำความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น และเนื่องจากเราทำงานกันเป็นทีม ก็จะมีการชี้แจงปัญหาต่างๆและวิธีการแก้ไขเพื่อพนักงานจะได้มีแนวทางในการแก้ปัญหาครั้งต่อๆไปได้ วิธีแก้ปัญหาก็อาจจะเอามาจากประสบการณ์ที่เคยเจอจากโรงแรมที่เคยทำ หรือจากการปรึกษาฝ่ายบริหารท่านอื่นๆเป็นต้น 3.หลักหรือแนวทางการทำงานของคุณ

หลักในการทำงานของวีนี่ก็คือพยายามทำให้ลูกค้าทุกคนมีความสุขในการมาพักผ่อนที่โรงแรม เพราะหัวใจของงานบริการก็คือ service นอกจากดูแลลูกค้าแล้วเราก็ต้องดูแลบุคลากรของโรงแรม พยายามเอาใจเขามาใส่ใจเรา เนื่องจากวีนี่เชื่อว่าถ้าเราปฏิบัติดีกับพนักงาน ไม่เอาเปรียบ ไม่กดดัน พยายามให้กำลังใจเขาในการทำงาน และสร้างบรรยากาศในการทำงานที่ดีแล้ว เค้าก็จะอยู่กับเราไปนานๆ และถ้าเขามีความสุขในการทำงานแล้วเขาก็จะทำให้ลูกค้าประทับใจอีกด้วย

วิธีดูแลตัวเองคือ การออกกำลังกาย วีนี่พยายามไปเล่นโยคะ อาทิตย์ละ 2-3 วัน เป็นคนที่ค่อนข้างทานง่ายและทานเก่ง ส่วนผักและผลไม้ก็ทานบ้างค่ะ แต่ไม่ทุกวัน 5.มีทานวิตามินเสริมบ้างไหมวิตามินที่ทานตอนนี้คือ Centrum อย่างเดียวค่ะ การดูแลผิวพรรณจะทาครีมทุกครั้งหลังอาบน้ำ และพยายามใช้ผลิตภัณฑ์ สครับ (scrub) ผิวเพื่อทำให้ผิวชุ่มชิ่น เนื่องจากเป็นคนที่ผิวค่อนข้างแห้งค่ะ ส่วนหน้าก็จะทาครีมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนก่อนนอนทุกวันค่ะ และใช้ Mask เพิ่มวิตามินให้หน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

วิธีผ่อนคลายคือไปสังสรรค์กับเพื่อนๆบ้างหลังเลิกงาน ดูทีวี ฟังเพลง เข้า website หาข้อมูลต่างๆ หรือไปนวดผ่อนคลายความเนื้อปกติไม่ค่อยได้อ่านหนังสือ แต่จะหาความรู้ผ่าน website มากกว่าค่ะเนื่องจากปกติทำงานเลิกดึกและไม่ค่อยได้หยุด เลยไม่ค่อยมีเวลาว่างอ่านหนังสือค่ะ

คติประจำใจ "อย่าเพิ่งท้อแท้ในสิ่งที่ยังไม่พยายาม และอย่าเพิ่งหมดหวังในสิ่งที่ยังไม่เริ่มต้น"

มุมมองสำหรับสาวยุคใหม่ที่พึ่งศัลยกรรมต่างๆ หรือการดูแลผิวพรรณแบบเร่งรัด เช่นการฉีดโบท๊อกซ์ กินยาเร่งความขาว รู้สึกว่าเป็นแฟชั่นที่ควรใช้วิจารณญาณก่อนทำ เนื่องจากมีปัจจัยเสี่ยงหลายอย่างขึ้นอยู่กับสถานที่ ฝีมือหมอ และคุณภาพของสินค้าที่ฉีดเข้าไป โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยคิดจะพึ่งศัลยกรรม เพราะคิดว่าไม่จำเป็น และคิดว่าสารแปลกปลอมต่างๆที่เข้าไปในร่างกายอาจจะมีผลเสียกับสุขภาพในระยะยาวค่ะ 11.อยากฝากอะไรสำหรับผู้หญิงในเรื่องของการดูแลตัวเอง การทำงาน การใช้ชีวิตที่คุ้มค่าแก่ตัวเอง

ผู้หญิงสมัยนี้เป็น working woman พอๆกับผู้ชาย ไม่เหมือนสมัยก่อน อยากให้ผู้หญิงดูแลสุภาพของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และพยายามให้เวลากับตัวเองและครอบครัวบ้างนะคะ

โดย : ภาคใต้โฟกัส


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง