สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ทั่วใต้

พัทลุงประกาศเตือนปชช.เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

by Dorn.Skyblue @26-02-2556 11.11 ( IP : 122...121 ) | Tags : ทั่วใต้ , เตือนภัยน้ำท่วม
photo  , 538x305 pixel , 109,462 bytes.

จังหวัดพัทลุง ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันอย่างใกล้ชิด โดยสถานการณ์ล่าสุด น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ได้ไหลเข้าท่วมเส้นทางสัญจรถนสายเอเซีย ทำให้โรงเรียน 20 แห่งในพื้นที่ต้องปิดการเรียนการสอน

ตำรวจสถานีภูธรควนขนุน จ.พัทลุง ช่วยเหลือผู้ใช้รถบนถนนสายเอเชีย ระหว่าง จ.พัทลุง-นครศรีธรรมราช เนื่องจากน้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมถนน ซึ่งเมื่อคืนนี้ (25 ก.พ.) ทำให้รถไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูง 60 ซม.

โดยเช้าวันนี้ (26 ก.พ.)โรงเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจำนวน 20 แห่ง ต้องปิดการเรียนการสอน เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูง ทั้งภายในโรงเรียนและเส้นทางระหว่างโรงเรียนกับบ้านเรือน

ขณะที่ประชาชนในจังหวัดพัทลุง ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 18,000 ครัวเรือน และ มีรายงานว่า ที่ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง มีเด็กชายอายุ 3 ขวบ ถูกน้ำพัดเสียชีวิต 1 คน

นอกจากนี้ทางจังหวัดได้ประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันอย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังคงมีฝนตกในหลายพื้นที่

------------------------------------------------------------------------------------------------------------ข่าว : Thai PBS


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง