สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

เตือนภัยน้ำท่วม

พัทลุงฝนตกหนัก ทำให้น้ำท่วมขังสูง

by Dorn.Skyblue @26-02-2556 11.24 ( IP : 122...121 ) | Tags : เตือนภัยน้ำท่วม , ทั่วใต้
photo  , 535x240 pixel , 31,540 bytes.

หลายพื้นที่ในจังหวัดพัทลุง เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ทำให้ยังคงมีน้ำท่วมขังสูง ส่งผลให้พื้นที่การเกษตรเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 2,000 ไร่

เกิดฝนตกอย่างหนักตลอดทั้งวันในจังหวัดพัทลุง ทำให้ระดับน้ำท่วมขังในพื้นที่ยังคงสูงอยู่ อาทิ ตำบลชะรัด อำเภอกงหรา ,ตำบลอ่างทอง ตำบลลำสินธ์, ตำบลบ้านนา อำเภอศรีนครินทร์ เบื้องต้นมีชาวบ้านพื้นที่ดังกล่าว เดือดร้อนกว่า 80 ครอบครัว ส่วนพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านในอำเภอเมืองและอำเภอศรีนครินทร์ เสียหายไม่ต่ำกว่า 2,000 ไร่

ด้านศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เตือนน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าวระมัดระวังในช่วงหนึ่ง ถึงสองวันนี้ และ ให้ติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด

ส่วนศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือนให้ประชาชนภาคใต้ ระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่างและมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยภาคใต้ และทะเลอันดามัน

------------------------------------------------------------------------------------------------------------ข่าว : Thai PBS


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง