สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

เตือนภัยน้ำท่วม

พ่อเมืองยะลาสั่งเฝ้าระวังรับมือน้ำท่วม

by Dorn.Skyblue @26-02-2556 13.41 ( IP : 122...24 ) | Tags : เตือนภัยน้ำท่วม , ทั่วใต้
  • photo  , 620x334 pixel , 28,852 bytes.
  • photo  , 620x439 pixel , 87,347 bytes.
  • photo  , 620x633 pixel , 78,266 bytes.

ผู้ว่าฯยะลา สั่งเฝ้าระวัง เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมทุกพื้นที่ หลังฝนกระหน่ำตกในพื้นที่จังหวัดยะลา อย่างต่อเนื่อง

จากกรณีประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงในอ่าวไทยตอนล่าง ฉบับที่ 13 ลงวันที่ 25 ก.พ. 2556 ระบุว่า ลมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมชายฝั่งประเทศมาเลเซีย ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่บริเวณจ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะ 1-2 วันนี้ ส่วนบริเวณอ่าวไทยยังคงมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือในช่วงวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์

ในส่วนของพื้นที่ จ.ยะลา มีฝนตกลงมาติดต่อกันเข้าสู่วันที่ 2 แล้ว และเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 26ก.พ. เกิดฝนตกอย่างหนักและต่อเนื่อง ยังไม่ที่ท่าว่าจะหยุดตกแต่อย่างใด ทำให้ มวลน้ำจำนวนมาก ไหลมาจากพื้นที่อำเภอรอบนอกลงสู่คลองหลัก ในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อระบายน้ำสู่แม่น้ำปัตตานี เกิดเอ่อล้นท่วมขังในหลายพื้นที่ได้

นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ยะลา ได้สั่งการไปยัง นายเวโรจน์ สายทองแท้ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา ประสานไปยังศูนย์เฝ้าระวังและป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมประจำอำเภอทุกอำเภอ เพื่อเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก ล้นสองฝั่งแม่น้ำปัตตานีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในพื้นที่ที่เป็นที่สูง พื้นที่ภูเขา ใน อ.เบตง ธารโต และบันนังสตา ให้เฝ้าระวังและเตือนภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม

------------------------------------------------------------------------------------------------------------ขอบคุณข่าว : เดลินิวส์


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง