สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

จริงใจ จริงจัง ทำจริง 'ครูแมว'ร.ร.บ้านคลองหวะ

by Dorn.Skyblue @26-02-2556 16.14 ( IP : 122...112 ) | Tags : Star Focus
  • photo  , 306x376 pixel , 37,962 bytes.
  • photo  , 720x960 pixel , 108,586 bytes.
  • photo  , 960x720 pixel , 76,145 bytes.

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ ตอนนี้เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวปรับอุณหภูมิตามกันไม่ทันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามผู้หญิงอย่างเราๆคงไม่ทิ้งเรื่องการดูแลหรอกน่ะค่ะ เอาล่ะคอลัมน์ผู้ญิ๊งผู้หญิงฉบับนี้เรายังคงหาสาวสวย ทำงานเก่ง และสุขภาพดีมาแนะนำเคล็ดลับดีๆให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้นำไปใช้กันบ้าง สาวสวฉบับนี้คือ นางสมทรง  บุญแท้ หรือ "ครูแมว" คุณครูคศ.2 โรงเรียนบ้านคลองหวะ

ครูแมว เผยว่า ตอนนี้ทำงานตำแหน่งครู    ซึ่งหน้าที่การทำงานจะให้ความรู้กับเด็กๆทุกคน ไม่เลือกปฏิบัติ เพราะด้วยจริยธรรมครูไม่ควรจะทำแบบนั้น สอนสิ่งที่มีอยู่ในตัวให้นักเรียนโดยไม่หวงความรู้เพราะเราคือแม่พิมพ์ของชาติอีกหนึ่งคน

มีอุปสรรคของงานย่อมมีอยู่แล้ว เพราะการทำงานมีปัญหาไว้คอยให้เราแก้ไข ปรับปรุงตนเองอยู่เสมอ จึงเป็นเหมือนบททดสอบอีกอย่างหนึ่งของเราให้ก้าวข้ามพ้นไปได้ ถ้ามีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าหรือปัญหาต่างๆจะต้องมีความอดทนสูงและใจเย็นที่สุด  รีบเคลียร์ปัญหาให้เร็วที่สุด ไม่ให้ปัญหาเพียงเล็กน้อยเป็นปัญหาใหญ่จนเราไม่สามารถแก้ไขได้ทันท่วงทีซึ่งตนเองจะใช้กระบวนการทำงานแบบ PDCA เข้ามาช่วยอยู่เสมอ และหลักหรือแนวทางการทำงาน จะยึดหลักความยุติธรรม    ให้โอกาสกับคนทุกคน

การดูแลตัวเองมี ตั้งแต่การรับประทานอาหาร  ออกกำลังกายเช้าและเย็น  ดื่มนมเช้าและก่อนนอน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์เน้นผักและปลาผลไม้หลังรับประทานอาหารทุกวัน นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะทำการผ่อนคลายเส้นเดือนละหนึ่งครั้ง การดูแลผิวพรรณมีเคล็ดลับ จะใช้มะขามอาบน้ำล้างออกด้วยน้ำอุ่นสุดท้ายราดน้ำเย็นพอประมาณการผ่อนคลายสมอง จะชอบดูหนังฟังเพลงเล่นดนตรีแบบเบาสมอง และเดินช็อปปิ้งตามห้างพร้อมทานไอศรีม และมีการอ่านหนังสือบ้าง

คติประจำใจ  ยึดหลัก 3จ. จริงใจ  จริงจัง  ทำจริง

มุมมองสำหรับสาวยุดใหม่ที่พึ่งศัลยกรรมต่างๆ หรือการดูแลผิวพรรณแบบเร่งรัด เช่น การฉีดโบท๊อกซ์ กินยาเร่งความขาว คิดว่าอันตราย อันตรายแน่นนอนจะช้าหรือเร็วเท่านั้น    การทำศัลยกรรมก็ดี  แต่ถ้าปล่อยไปตามธรรมชาติจะดีกว่า

อยากฝากอะไรสำหรับผู้หญิงในเรื่องของการดูแลตัวเอง การทำงาน การใช้ชีวิตที่คุ้มค่าแก่ตัวเอง อยากให้ดูแลตัวเองออกกำลังกายวันละนิดชีวิตแจ่มใส กินผักปลาผลไม้อย่าได้ขาดนอนหลับให้พอเพียง เที่ยวกับครัวครอบให้มีความสุข สร้างความดีจะติดตัวไป เมื่อเราตายไปร่างกายมิใช่ของเรา  เอาอะไรไปไม่ได้สักควรจะเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนนี้

------------------------------------------------------------------------------------------------------------โดย : จิราพร หนูสง(ภาคใต้โฟกัส)


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง