สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

ข่าวประชาสัมพันธ์

ม.หาดใหญ่จัดประชุมเครือข่าย กยศ. มหาวิทยาลัยในภาคใต้

by Dorn.Skyblue @11-03-2556 10.32 ( IP : 183...44 ) | Tags : ข่าวประชาสัมพันธ์
  • photo  , 400x266 pixel , 40,522 bytes.
  • photo  , 400x266 pixel , 26,953 bytes.

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดโครงการสร้างสัมพันธ์เครือข่ายผู้ปฏิบัติงานกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา สถาบันอุดมศึกษาในภาคใต้ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประดิษฐ์ เถกิงรังสฤษฏ์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยพายัพ และคณะอนุกรรมการบัญชีจ่ายที่ 2 กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (สำนักงานใหญ่) เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ การสร้างเครือข่ายผู้ปฏิบัติงานกองทุนฯ สถาบันอุดมศึกษาในภาคใต้  และมีตัวแทนจากสถาบันอุดมศึกษาจากทั่วภาคใต้ตอบรับเข้าร่วมโครง 16 แห่ง ณ ห้องประชุมมะหาด อาคาร U-Plaza มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประดิษฐ์ กล่าวถึงความสำคัญของการสร้างเครือข่ายผู้ปฏิบัติงานกองทุนฯ ว่า การจะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ เราต้องมีเครือข่าย มีเพื่อนที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน โดยเฉพาะสถาบันอุดมศึกษาที่ส่วนมากจะต่างตนต่างอยู่ ต่างคนต่างทำงาน ซึ่งจริงๆ แล้วต่างมีเป้าหมายเดียวกันคือ การพัฒนา และสร้างสรรค์บัณฑิตที่มีคุณภาพออกรับใช้สังคม ดังนั้น การสร้างเครือข่ายระหว่างสถาบันจะทำให้สถาบันการศึกษามีความเข้มแข็ง มีเป้าหมาย และทิศทางที่จะพัฒนานักศึกษาไปในแนวทางเดียวกัน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประดิษฐ์ กล่าวต่อว่า แนวทางในการปฏิบัติที่ดีสำหรับการสร้างเครือข่ายกองทุนกู้ยืมฯ คือ การสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ไปพร้อมๆ กันทั้ง 3 ระดับ ได้แก่ ระดับผู้บริหาร ระดับผู้ปฏิบัติงานกองทุนกู้ยืมฯ และระดับนักศึกษาที่เป็นผู้กู้ยืมฯ ให้ได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน จะได้ทราบถึงปัญหา และอุปสรรคในการทำงาน เพื่อจะได้ร่วมกันหาแนวทางแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ ควรมีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ และสร้างสรรค์ในการสร้างจิตสำนึกที่ดี มีความรับผิดชอบต่อกองทุนฯ ร่วมกัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อนักศึกษา และสถาบันการศึกษาเอง ไม่เฉพาะเรื่องกองทุนกู้ยืมฯ เท่านั้น แต่จะเชื่อมโยงความสัมพันธ์ในการทำกิจกรรม และโครงการอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ร่วมกันอีกด้วย

------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ขอบคุณข่าว : ASTV ผู้จัดการออนไลน์

.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง