สงขลาทูเดย์, สำนักข่าวโฟกัส, ข่าว สงขลา หาดใหญ่ ทั่วใต้, songkhlatoday

ชัดทุกข่าว-เข้าถึงทุกที่-เวทีชุมชน

  • 20ปีโฟกัส

Star Focus

'ฝน'หจก.บีสตูดิโอมัลติมีเดีย ไม่ถึงต้องเขย่ง ไม่เก่งต้องขยัน

by Dorn.Skyblue @12-03-2556 16.20 ( IP : 122...127 ) | Tags : Star Focus
  • photo  , 763x960 pixel , 49,882 bytes.
  • photo  , 600x900 pixel , 100,102 bytes.

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส  ฉบับนี้เป็นช่วงสัปดาห์พิเศษคือ "วันสตรีสากล" ถือว่าตรงกับคอลัมน์ของเราเลย ยังไงขอให้ผู้หญิงทั้งหลายจงมุ่งมั่นกับการทำงานต่อไป และดูแลตัวเองให้ดีและสวยอยู่เสมอน่ะค่ะ ฉบับนี้คอลัมน์ผู้ญิ๊งผู้หญิงเรายังคงหาสาวสวย ทำงานเก่ง และสุขภาพดีมาแนะนำเคล็ดลับดีๆให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้นำไปใช้กัน สาวสวยฉบับนี้คือ ว่าที่รต.หญิง จุฑามาศ ฉิมอินทร์  หรือ "ฝน" ตำแหน่ง Senior Web Designer หจก.บีสตูดิโอมัลติมีเดีย

"ฝน" เผยว่า  ตอนนี้ทำงานตำแหน่ง Senior Web Designer จะมีหน้าที่ในการออกแบบจัดทำเรื่องราวเกี่ยวกับกราฟิค สีสัน เลย์เอาท์ ของหน้าเว็บเพจทั้งหมด รวมทั้งจัดทำเว็บไซต์ อุปสรรคที่พบเจอก็คงจะเป็นเรื่องของ วิวัฒนาการเทคโนโลยี ภาษาที่ใช้ในการเขียนเว็บไซต์ โปรแกรม การแก้ปัญหาคือ เราก็ต้องเรียนรู้ตลอดเวลา อัพเดตความรู้อยู่เสมอ ให้ทันตามยุคเทคโนโลยีสมัยใหม่ และหลักหรือแนวทางการทำงานคือ มีความสุข สนุก กับชิ้นงานทุกชิ้น ที่ได้รับมา

การดูแลตัวเองส่วนใหญ่ก็ทานได้หมด จะเลือกทาน ผัก และผลไม้ อาหารทะเลเป็นส่วนใหญ่ ที่ไม่ขาดคือการดื่มน้ำเปล่าสะอาดๆ เพราะจะทำให้ผิวพรรณสดใส และยังช่วยระบบขับถ่ายของเราด้วย การดูแลผิวพรรณจะทาโลชั่นบำรุงผิวและครีมกันแดดในตอนกลางวัน ดื่มน้ำเยอะๆ

การผ่อนคลายสมองของคุณ หรือพักผ่อนร่างกาย เมื่อทำงานถ้ารู้สึกตึงเครียด คิดงานไม่ออก ต้องหาไอเดีย ต้องหาแรงบันดาลใจ ก็จะหาดูภาพถ่ายธรรมชาติ ภาพถ่ายที่แต่งรูปแนวๆ ฟังเพลงที่ชอบแค่นี้ก็ทำให้มีอารมณ์ในสมองมีไอเดียกลับมาทำงานต่อ จะมีอ่านหนังสือบ้าง จะชอบอ่าน หนังสือพัฒนาแนวคิดปรัชญาชีวิต หนังสือกราฟฟิก งานออกแบบ หนังสือเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

คติประจำใจ ไม่ถึงต้องเขย่ง ไม่เก่งต้องขยัน

คุณมีมุมมองอย่างไรสำหรับสาวยุคใหม่ที่พึ่งศัลยกรรมต่างๆ หรือการดูแลผิวพรรณแบบเร่งรัด เช่นการฉีดโบท๊อกซ์ กินยาเร่งความขาว  ฝนว่าแล้วแต่มุมมองของคนแต่ล่ะคนน่ะ สำหรับฝนคิดว่ามันเป็น เรื่องธรรมดาของคนรุ่นใหม่ เพราะแต่ละคนพอใจกับสิ่งที่ตนมีไม่เหมือนกัน มันเป็นสิทธิส่วนบุคคล ทำแล้วไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ทำไปเกิดมาครั้งเดียว อยากทำอะไรเราก็ทำ แต่ควรศึกษาข้อดีข้อเสียในการทำด้วย

อยากฝากสำหรับผู้หญิงในเรื่องของการดูแลตัวเอง การทำงาน การใช้ชีวิตที่คุ้มค่าแก่ตัวเองในชีวิตมีหลากหลาย "มุม" ให้เราได้เลือก "มอง" เสมอ อยากให้ผู้หญิงกล้าที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองฝัน สิ่งที่ตัวเองอยากเป็น เกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว มีเวลาก็จงใช้ทุกเวลาให้คุ้มค่ากับมัน

------------------------------------------------------------------------------------------------------------โดย : ภาคใต้โฟกัส


.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง